Nhiệt kế điện tử

Những sản phẩm giúp theo dõi sức khỏe các thành viên trong gia đình luôn nhận được sự quan tâm của các ba, các mẹ. Bên cạnh những loại nhiệt kế cơ học thì những chiếc nhiệt kế điện tử vô cùng tiện lợi và có độ chính xác cực cao chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để giảm bớt gánh nặng cho mẹ trong việc bảo vệ sức khỏe của bé con nhà mình.

Nhiệt kế điện tử là gì? 

Nhiệt kế điện tử là một loại nhiệt kế được ứng dụng công nghệ cảm ứng bức xạ hồng ngoại để đo nhiệt độ. Hiện nay, nhiệt kế điện tử này nhận được sự tin tưởng và sử dụng trong gia đình vì độ chính xác cao cũng như tốc độ đo nhanh chóng của nó. Nhiệt kế điện tử ra đời góp phần làm tăng sự tiện dụng cho người dùng với thao tác đơn giản, nhanh chóng và hiển thị kết quả chính xác nhất. 

Cấu tạo nhiệt kế điện tử gồm 3 phần cơ bản, đó là: 

  • Bộ phận cảm biến: Là cảm biến hồng ngoại phát ra tia hồng ngoại bức xạ tới vật cần đo, là nơi tiếp nhận bước sóng của cơ thể và vật cần đo.

  • Bộ phận màn hình LCD: Là nơi trả về kết quả nhiệt độ, hiển thị dưới dạng số và dữ liệu trên màn hình.

  • Nút nguồn: Là nơi bật/ tắt nhiệt kế điện tử khi sử dụng.

  • Ngoài ra, còn có pin, bộ nhớ, các loại mạch điện tử…

Nhiệt kế đo điện tử sử dụng cảm biến nhiệt hồng ngoại được kết nối với một bảng vi mạch điện tử đã được lập trình sẵn trong nhiệt kế. Khi quá trình đo diễn ra, cảm biến này sẽ thu thập thông tin rồi truyền đến bảng điều khiển và sau đó kết quả đo được hiển thị trên màn hình.

Công dụng của nhiệt kế điện tử

Giống như những loại nhiệt kế thông thường khác thì công dụng chính của nhiệt kế đo nhiệt độ điện tử cũng là đo nhiệt độ cơ thể người, em bé, hoặc đo độ nóng của nước tắm, sữa, cháo, rất thích hợp cho những gia đình có trẻ nhỏ. Ngoài ra, nhiệt kế điện tử cũng có thể đo nhiệt độ phòng, đo nhiệt độ của một vật thể, đo nhiệt độ bề mặt hay nhiệt độ của máy móc thiết bị hoạt động.

Các tiêu chí khi chọn mua nhiệt kế điện tử

Trên thị trường hiện nay có vô vàn những loại nhiệt kế điện tử khác nhau như nhiệt kế điện tử đo trán, nhiệt kế đo tai, đo nách, đo miệng… Chính vì vậy, khi chọn mua nhiệt kế điện tử, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí chọn mua dưới đây để có được sản phẩm phù hợp nhất với gia đình của mình.

1. Về kiểu dáng, thiết kế

Để có thể sử dụng nhiệt kế điện tử thuận tiện, dễ dàng nhất thì kiểu dáng thiết kế là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng. Các loại nhiệt kế điện tử được thiết kế là thiết bị cầm tay cho nên khi lựa chọn, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm tay, chắc chắn để tiện cầm nắm cũng như có thể mang theo bên mình và sử dụng bất cứ lúc nào bạn cần.

2. Sai số khi đo

Một chiếc nhiệt kế điện tử được đánh giá có chất lượng tốt khi nó có thể cho ra kết quả đo có độ chính xác cao, điều này đồng nghĩa là sai số khi đo phải nhỏ. Với các loại nhiệt kế điện tử bình thường thì sai số đo chỉ dao động trong khoảng 0,2 - 0,3 độ C mới được coi là ổn.

3. Dung lượng bộ nhớ lớn

Dung lượng bộ nhớ sẽ lưu trữ lại kết quả đo nên dung lượng càng lớn sẽ càng tốt, giúp bạn dễ dàng theo dõi, thống kế các kết quả đo một cách chính xác. Các dòng nhiệt kế điện tử hiện nay thường có bộ nhớ dao động trong khoảng 25-50 kết quả đo với thời gian ngày giờ rõ ràng và cụ thể.

4. Màn hình hiển thị

Màn hình hiển thị kết quả rõ ràng sẽ giúp các mẹ có thể dễ dàng quan sát được những thông số và kết quả đo hơn. Do đó, khi chọn lựa nhiệt kế điện tử bạn nên chọn những sản phẩm được trang bị màn hình hiển thị là LCD hoặc LED - loại màn hình có độ sắc nét cao, rõ ràng.

5. Thời lượng pin

Những sản phẩm nhiệt kế điện tử có thời lượng pin dài sẽ giúp bạn tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. Hầu hết các dòng nhiệt kế điện tử hiện nay sẽ có 2 pin AAA 1,5V thường có tuổi thọ khoảng 6 tháng. Sau khoảng thời gian này, bạn bắt buộc phải thay pin để đảm bảo nhiệt kế được hoạt động ở trạng thái tốt nhất, giảm thiểu rủi ro sai số lớn do pin yếu.

6. Các tiện ích đi kèm

Nhiệt kế điện tử thường được đi kèm các tiện ích tiện lợi khác như tính năng cảnh báo 10 tiếng bíp liên tục hay màn hình hiển thị xuất hiện màu đỏ khi nhiệt độ đo lên quá cao, hoặc tiếng bíp sau mỗi lần tiến hành đó. Qua đó sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát nhiệt độ cơ thể và có những biện pháp xử lý kịp thời.

Hapobeauty - Địa chỉ bán nhiệt kế điện tử an toàn, chất lượng

Đến với Hapobeauty, bạn có thể lựa chọn được những loại nhiệt kế điện tử có chất lượng tốt và an toàn nhất với những sản phẩm được phân phối chính hãng từ nhà sản xuất và đã trải qua quá trình kiểm định chất lượng, xuất xứ nghiêm ngặt. Chúng tôi hy vọng mang đến các sản phẩm tiện ích, đảm bảo chất lượng để góp phần giúp cuộc sống của bạn dễ dàng và thuận tiện hơn. 

Nhiệt kế điện tử chắc chắn sẽ là sản phẩm vô cùng hữu ích trong gia đình của bạn. Hãy chọn cho mình loại nhiệt kế điện tử yêu thích và phù hợp nhất để có thể thuận lợi theo dõi và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.