Miếng dán nóng

Miếng dán nóng (miếng dán giữ nhiệt) là miếng dán nhỏ gọn dùng để sưởi ấm vào những ngày mùa đông lạnh giá. Miếng dán này khá tiện dụng, làm ấm nhanh nên được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy chúng có những loại nào? cách sử dụng như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé.

Tìm hiểu về miếng dán nóng

Miếng dán giữ nhiệt, miếng dán nóng là sản phẩm ở dạng miếng hình chữ nhật nhỏ có khả năng sinh nhiệt cao trong thời gian ngắn. Chỉ sau 5 phút, miếng dán tỏa ra hơi ấm giúp cơ thể bạn cảm thấy ấm áp và không còn bị lạnh.

 

1. Các loại miếng dán nóng

Miếng dán giữ nhiệt là sản phẩm để giữ ấm mùa đông. Sản phẩm gồm có hai loại là: Miếng dán và bỏ túi.

Cả hai dòng sản phẩm này đều có xuất xứ không phải của Việt Nam. Chúng xuất hiện trên thị trường nước ta cách đây mấy năm. Về mẫu mã, chủng loại và xuất xứ khá đa dạng. Các loại miếng dán giữ nhiệt phổ biến, được người tiêu dùng lựa chọn có thể kể đến: Miếng dán giữ nhiệt con chuột túi, miếng dán giữ nhiệt con thỏ, miếng dán giữ nhiệt Iris,...

Nhìn chung, các loại miếng dán nóng đều khác nhau về giá cả và xuất xứ. Nhưng tất cả các sản phẩm đều rất tiện dụng, nhỏ gọn hỗ trợ người dùng rất tốt trong thời tiết lạnh.

2. Đặc điểm của miếng dán nóng

 • Thành phần: Miếng dán giữ nhiệt chủ yếu được làm từ muối, bột sắt, than hoạt tính, nước,... Các sản phẩm hoạt động dựa trên phản ứng oxy hoá kim loại từ đó sinh nhiệt để sưởi ấm cho người dùng.
 • Thời gian tỏa nhiệt: Dựa vào liều lượng nguyên liệu mà phản ứng nhiệt này được tạo ra ở các mức độ khác nhau. Thời gian toả nhiệt của miếng dán dao động từ 3 - 5 tiếng, 10 - 12 tiếng tuỳ loại.
 • Làm ấm tốt: Miếng dán làm ấm rất tốt nhưng chúng đều tiềm ẩn những nguy cơ gây hại đến cơ thể. Thế nên mỗi người dùng đều phải chú ý sử dụng miếng dán đúng cách để đảm bảo an toàn cho bản thân.

3. Tác dụng của miếng dán nóng

Miếng dán giữ nhiệt làm ấm an toàn mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng.

 • Miếng dán để làm ấm cơ thể: tránh việc bị hạ thân nhiệt khi ở lâu ngoài trời hay du lịch, công tác đến những nơi lạnh giá.
 • Sản phẩm còn giúp giảm đau hiệu quả: Đau lưng do tuổi cao, ngồi nhiều, vận động nhiều, đau bụng do lạnh, nhức mỏi chân tay cơ bắp do luyện tập,...
 • Miếng dán được sử dụng dễ dàng: đơn giản và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau người già, trẻ em trên 5 tuổi hay người có thể trạng yếu,...

Cách sử dụng miếng dán nóng đúng cách, hiệu quả nhất

Hướng dẫn sử dụng đối với loại dán:

 • Xé túi bọc bên ngoài miếng dán giữ nhiệt ra.
 • Dán miếng dán lên quần áo trên vị trí cần làm ấm, giữ nhiệt hay bị đau nhức.
 • Không dán trực tiếp lên da.
 • Một vài giờ sau khi dán bạn thấy đủ rồi thì có thể bóc miếng dán ra cất lại vào túi nilon để tránh oxy hoá. Sau đó bạn có thể dùng lại miếng dán này nếu nó chưa vượt quá 12 - 15 tiếng.

Hướng dẫn sử dụng loại không dán: Đối với loại giữ nhiệt không gián này bạn có thể để vào trong túi áo, túi quần để làm ấm cho cơ thể.

Lưu ý khi sử dụng miếng dán nóng

Biết là miếng dán nóng có khả năng làm ấm cơ thể nhanh chóng, loại bỏ khí lạnh hiệu quả. Nhưng khi sử dụng bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề để đảm bảo an toàn và đạt kết quả như mong muốn.

 • Không được sử dụng trực tiếp trên da: mà nên dán cách một lớp áo quần, nếu quần áo quá mỏng cũng không nên bởi người dùng có thể bị bỏng.
 • Tránh việc dán miếng giữ nhiệt khi ngủ: dán tại một vị trí trong thời gian dài cũng gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tốt nhất bạn nên thay đổi các vị trí khác nhau.
 • Tránh rơi vào cơ thể: Tránh tuyệt đối để các chất trong miếng giữ nhiệt rơi vào mắt, miệng.
 • Đối tượng sử dụng: Miếng dán giữ nhiệt tốt nhất nên dùng cho người lớn khi nhiệt độ môi trường xuống rất thấp.
 • Khi dán lên nhưng có biểu hiện bất thường: hãy tháo ngay và theo dõi vùng da được dán, nếu bị bỏng bạn cần đến ngay bệnh viện để được điều trị kịp thời.
 • Không nên làm nóng với nhiều thiết bị: Không nên dùng đồng thời cùng lúc miếng dán nóng với máy sưởi hay đệm điện.
 • Tuyệt đối không dùng miếng dán giữ nhiệt: cho trẻ sơ sinh, người bị liệt không có khả năng tự di chuyển cơ thể. Với trẻ em, người già khi sử dụng cần có sự chỉ dẫn của người chăm sóc.
 • Bảo quản: Bảo quản sản phẩm ở vị trí khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và đặt xa tầm với trẻ em cùng vật nuôi.

Miếng dán nóng giữ nhiệt giúp làm ấm cho những vị trí trên cơ thể trong thời gian ngắn. Đây là một sản phẩm thiết thực dành cho mọi người nhất là vào mùa đông, cho những chuyến công tác, du lịch đến vùng đất lạnh giá. Sử dụng miếng dán nhiệt đúng cách để hỗ trợ bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất.