Dưỡng tóc

Sử dụng dầu gội hay dầu xả không thể chăm sóc tóc một cách toàn diện từ sâu bên trong và cũng không thể mang tới hiệu quả nuôi dưỡng tóc lâu dài, đặc biệt là đối với những mái tóc khô xơ, đang bị hư tổn. Khi này, chắc chắn bạn sẽ cần tới một giải pháp toàn diện hơn chính là các sản phẩm dưỡng tóc. Vậy tác dụng của dưỡng tóc là gì, những tiêu chí lựa chọn tinh dầu dưỡng tóc bao gồm những gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Tác dụng của việc dưỡng tóc

Sử dụng những loại sản phẩm dưỡng tóc mang lại rất nhiều lợi ích to lớn cho mái tóc của bạn. Đầu tiên, sản phẩm này sẽ hỗ trợ nuôi dưỡng mái tóc của bạn, khắc phục được tình trạng hư tổn, rụng tóc và tóc thưa một cách hiệu quả hơn, kích thích tóc mọc nhanh hơn và khỏe mạnh hơn.

Dưỡng tóc 1

Không chỉ vậy, loại dưỡng tóc này còn có thể bảo vệ được da đầu của bạn tránh khỏi các tác nhân xấu hàng ngày như ô nhiễm môi trường, gió, nắng hay bụi bẩn. Không những vậy, chúng còn có thể giữ cho tóc vào nếp một cách dễ dàng và trở nên bóng mượt hơn, đặc biệt là với những mái tóc vừa tạo kiểu xong.

Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng các sản phẩm dưỡng này còn có thể bảo vệ mái tóc của bạn tránh khỏi nhiệt hóa chất khi nhuộm tóc, sấy tóc,… giúp sửa chữa được hư hỏng và tăng cường lại sự cân bằng, bù lại đầy đủ lượng acid béo và chất ẩm đã mất đi trên làn tóc của bạn.

2. Tiêu chí lựa chọn sản phẩm dưỡng tóc 

Mỗi loại sản phẩm dưỡng tóc khác nhau lại phù hợp với từng loại mái tóc riêng. Do đó, để có thể chọn được loại tinh dầu phù hợp nhất với mái tóc của mình, bạn phải cần dựa trên những tiêu chí sau đây:

Dưỡng tóc 2

  • Chọn sản phẩm dưỡng dựa vào độ dày của mái tóc: Với những mái tóc rất dày, chắc khỏe nhưng lại khó vào nếp thì nên ưu tiên chọn loại dầu dưỡng có độ ẩm cao cùng với kết cấu đặc, nặng để có thể tạo được độ bóng cho tóc, giúp tóc và nếp dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đối với mái tóc mỏng và thưa thì bạn nên loại có kết cấu mỏng, nhẹ và nhiều dưỡng chất để kích thích tóc mọc dày hơn.

  • Chọn dầu dưỡng tóc dựa vào chất tóc: Với từng mái tóc khác nhau thì công việc lựa chọn tinh dầu dưỡng tóc cũng sẽ có sự khác biệt. Ví dụ với loại tóc dầu thường xuyên bết dính, dễ bám phải bụi bẩn thì nên dùng loại dầu dưỡng có khả năng kiềm dầu tốt và những sản phẩm có khả năng dưỡng ẩm ở mức độ vừa phải. Với mái tóc khô xơ, thiếu sức sống thì hãy nên chọn loại có khả năng dưỡng ẩm cao, có thể nuôi dưỡng được tóc từ sâu bên trong. Ngoài ra với mái tóc bị hư tổn thì bạn nên chọn loại có chứa Macadamia và tinh dầu hạnh nhân để có được mái tóc được chăm sóc tốt nhất. Trong khi đó đối với tóc nhuộm thì bạn lại nên chọn dòng sản phẩm chuyên dùng dành cho mái tóc này với các thành phần tiêu biểu như jojoba, Argan hay hạnh nhân

  • Chọn dầu dưỡng tóc dựa vào mùi hương sản phẩm: Mỗi người sẽ có những sở thích riêng của mình về mùi hương. Do đó, khi lựa chọn tinh dầu dưỡng, bạn cũng cần phải quan tâm đến mùi hương của chúng xem có phù hợp với bạn hay không nhé.

3. Quy trình dưỡng tóc hiệu quả nhất

Dưỡng tóc 3Quy trình dưỡng tóc là công đoạn cũng chiếm phần quan trọng không kém so với việc chọn sản phẩm dưỡng tóc. Bởi nếu bạn biết cách sử dụng đúng thì hiệu quả mang lại sẽ là hiệu quả cao nhất.

  • Bước 1: Gội sạch tóc bằng loại dầu gội dưỡng tóc.

  • Bước 2: Hòa từ 2-5 giọt vào bình xịt dưỡng tóc có chứa khoảng 250ml nước ấm và xịt đều lên phần tóc (nên chia từng vùng tóc để tránh sót khi xịt).

  • Bước 3: Massage đầu để thư giãn trong vòng 5 phút.

  • Bước 4: Ủ tóc trong khoảng từ 20 phút đến 30 phút rồi xả lại bằng nước ấm.

4. Lưu ý khi sử dụng sản phẩm dưỡng tóc

Dưỡng tóc 4Các sản phẩm dưỡng tóc là sản phẩm mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời trong việc chăm sóc cho làn tóc của bạn được chắc khỏe, bồng bềnh và óng mượt hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng dòng sản phẩm chất lượng này, có một vài lưu ý quan trọng mà bạn cần phải nắm được, cụ thể như sau:

  • Cần lựa chọn chính xác dòng sản phẩm phù hợp với tình trạng hư tổn hiện tại của mái tóc để có thể đảm bảo có thể khắc phục chúng một cách hiệu quả và nhanh nhất.

  • Không nên sử dụng dưỡng tóc quá nhiều lần, tần suất sử dụng trung bình chỉ khoảng từ 1 – 2 lần/ tuần là đủ. Sử dụng quá nhiều chúng sẽ gây bết dính cho tóc và khiến tóc thiếu thời gian để hấp thụ dưỡng chất và tái tạo nên sự phát triển mới.

  • Nên sử dụng các sản phẩm dưỡng ngay khi tóc chúng ta còn ẩm.

Trên đây là những thông tin về các sản phẩm dưỡng tóc đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết dưới đây, bạn sẽ có được lựa chọn được cho mình dòng sản phẩm phù hợp nhất, giúp cho bạn chăm sóc mái tóc của mình một cách hiệu quả nhất từ trong ra ngoài, từ gốc cho tới ngọn, giúp tóc chắc khỏe và bồng bềnh hơn.