Đồ dùng cho bé ngủ

Đồ dùng cho các bé ngủ ngon và an toàn là một trong những sản phẩm được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Để giúp bạn có thể chọn lựa được những sản phẩm phù hợp và chất lượng, hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đầy đủ những đồ dùng cho bé ngủ an toàn và chính hãng thông qua bài viết ngay sau đây. 

Lợi ích của việc chọn đồ dùng cho bé ngủ

Việc chọn đồ dùng cho bé ngủ sẽ giúp các bé có thể có được giấc ngủ ngon hơn, thoải mái hơn. Hơn thế nữa, các sản phẩm cho bé ngủ còn có thể giúp đảm bảo an toàn cho giấc ngủ của bé hơn. Thay vì cho bé ngủ trên giường không có cái gì bảo hộ nếu chẳng may bé thức giấc và lăn xung quanh thì cực kỳ rất nguy hiểm cho các bé. Bên cạnh đó, những sản phẩm còn có khả năng tiết kiệm được thời gian ru ngủ nếu chẳng may phụ huynh đang bận những việc khác. 

Các sản phẩm đồ dùng cho bé ngủ cần thiết

Tiếp sau đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đầy đủ những sản phẩm đồ dùng cho bé ngủ cần thiết sau đây:

1. Túi ngủ cho bé

Túi ngủ cho bé được thiết kế với kiểu dáng dạng túi để cho các bé có thể chui hoàn toàn vào bên trong. Tránh được vấn đề lăn, bò của các bé, … Những chiếc túi ngủ này sẽ che phủ từ cổ tới chân của bé. Khi đó các bé sẽ không đạp ra khỏi cơ thể nên giữ được được ấm cho cơ thể cũng như duy trì được nhiệt độ ổn định suốt đêm.

Hơn thế nữa, nếu bạn muốn di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau, bạn có thể sử dụng những chiếc túi ngủ này để cho các bé có giấc ngủ ngon hơn. 

2. Nôi ngủ cho bé

Nôi ngủ cho bé là các loại giường được thiết kế chuyên biệt dành riêng cho các bé từ sơ sinh đến 1 tuổi. Đây là một khoảng không gian riêng để các bé có thể thỏa thích ngủ ngon giấc. Những nôi ngủ sẽ mang đến không gian yên tĩnh, hạn chế được những tiếng ồn bên ngoài. Cũng như sự cử động của ba mẹ nếu bé ngủ chung. 

3. Kén ngủ 

Đồ dùng cho bé ngủ - kén ngủ là dòng sản phẩm được sử dụng cho các bé sơ sinh. Vì đôi khi có nhiều bé thường xuyên bị giật mình khi ngủ cho nên việc sử dụng cách này sẽ giúp các bé có trọn vẹn giấc ngủ ngon hơn. Bên cạnh đó, cách này sẽ giúp cho các bé có thể thích nghi việc ở trong bụng mẹ 9 tháng 10 ngày đến khi bước ra môi trường ngoài. 

4. Nhộng ngủ

Nhộng ngủ là những kiểu đồ dùng cho bé ngủ giúp cố định vị trí nằm của các bé hơn. Sản phẩm có thiết kế thông minh với khóa tay dễ dàng mở tháo. Cho nên sản phẩm này có thể được sử dụng để mặc thành nhộng ngủ hoặc mở tay trở thành túi ngủ tiện lợi. Các mẹ chỉ cần kéo khóa là có thể mở hoặc mặc cho bé, cách này sẽ chiếm được nhiều ưu điểm hơn so với cách quấn cổ truyền. 

5. Đệm lót chống thấm cho bé

Đệm lót chống thấm cho bé sẽ được dùng cho các bé sơ sinh mới vừa chào đời. Đệm lót này sẽ được đặt trực tiếp lên giường, phía bên dưới sẽ có lớp lót chống thấm an toàn. Hạn chế được các vấn đề tè dầm, … 

6. Gối chống bẹt đầu, trào ngược

Gối chống bẹt đầu, trào ngược sẽ giúp cho các mẹ có thể dễ dàng hơn trong quá trình chăm sóc các bé. Vì các bé mới sinh đa số đều có phần da đầu rất là mềm nếu các bậc phụ chọn những kiểu gối quá cứng sẽ khiến đầu của bé có thể bị bẹt, theo thời gian khi xương sọ được cứng lên sẽ tạo nên một vết hoằn sâu trên đầu. Đối với gối chống trào ngược sẽ phù hợp cho các bé chưa có khả năng ngồi vững. 

7. Máy đuổi muỗi an toàn cho bé

Đây là đồ dùng cho bé ngủ được khá nhiều khách hàng quan tâm. Máy đuổi muỗi cho bé sẽ được hoạt động trên hệ thống vận hành êm ái. Máy đuổi muỗi sẽ hạn chế được nhiều tình trạng sốt xuất huyết cho bé.

Những lưu ý khi chọn đồ dùng cho bé ngủ

Để đảm bảo an toàn giấc ngủ cho các bé thì việc chọn lựa đồ dùng cho bé ngủ cần phải cân nhắc những lưu ý sau đây:

  • Nên ưu tiên chọn lựa những kiểu sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, mọi chi tiết linh kiện đều được cấu tạo từ các vật liệu an toàn, không gây kích ứng ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. 
  • Lựa chọn sản phẩm phải phù hợp với khối lượng cân nặng của bé cũng như mỗi lứa tuổi sẽ có những kích thước khác nhau. Chính vì thế mà các bậc phụ huynh cần nên quan tâm đến vấn đề này. 
  • Tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn được những đồ dùng cho bé ngủ phù hợp. Nếu bé nhỏ quá thì có thể chọn những sản phẩm như kén ngủ, nhộng ngủ, … 

Trên đây là những đồ dùng cho bé ngủ ngon mà bạn cần nên biết đến trong quá trình chăm sóc các bé có được giấc ngủ trọn vẹn. Hơn thế nữa, thông qua bài viết này bạn sẽ có thể chọn lựa được nhiều sản phẩm đồ dùng cho bé ngủ phù hợp.