Kẻ mắt

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Kẻ mắt

Kẻ mắt là loại mỹ phẩm trang điểm đang được rất nhiều cô gái ưa chuộng để giúp cho đôi mắt của được “nhấn nhá” và trở nên sắc nét, giúp gương mặt có hồn hơn. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay lại có vô vàn kiểu dáng, mẫu mã kẻ mắt khiến bạn thật sự choáng ngợp và khó lựa chọn. Trong bài viết dưới đây, HAPOBEAUTY sẽ mách cho bạn tips chọn và sử dụng kẻ mắt phù hợp nhé!

Có những loại kẻ mắt nào?

Ngoài kẻ mắt dạng chì quen thuộc thì cũng còn rất nhiều loại kẻ mắt khác. Cụ thể: 

1. Dạng bút chì

Kẻ mắt dạng bút chì là sản phẩm được nhiều người nghĩ đến đầu tiên. Loại kẻ mắt này không chỉ giúp bạn dễ dàng luyện tập và làm quen với các bước, các kiểu kẻ mắt thường thấy mà nó còn rất dễ dàng dàng tìm mua, giá cũng rất phải chăng. 

2. Dạng nước

Kẻ mắt dạng nước cũng là loại phù hợp cho các cô nàng vừa tập tành và chưa quen với việc kẻ mắt. Lợi thế của loại này là đầu cọ vẽ siêu mảnh tuy nhiên thường thì khả năng chống nước và mô hôi không quá tốt, vậy nên nếu mắt bạn là mắt ướt, ra nhiều mồ hôi thì hãy chọn loại khác nhé.

3. Dạng gel

Với kẻ mắt dạng gel, bạn có thể vẽ thành nhiều hình dáng chính xác theo phong cách riêng của mình. Hiện nay kẻ mắt dạng gel đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng vì nó vẽ được những nét kẻ mảnh, thích hợp với phong cách trang điểm tự nhiên và tối giản. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ dày của đường kẻ một cách dễ dàng theo sở thích cá nhân.

4. Dạng bột/ nén

Kẻ mắt dạng bột/ phấn nén có thiết kế giống hộp phấn màu mắt thông thường, phù hợp với những người có khả năng trang điểm thuần thục. Chính vì thế kẻ mắt loại này không được phổ biến như các loại kẻ mắt khác và khá kén người dùng.Hướng dẫn lựa chọn và sử dụng các loại kẻ mắt (Eyeliner) - BlogAnChoi. Kẻ mắt đang dần trở thành một bước make up cần thiết giúp cho đôi mắt của bạn được nhấn nhá và sắc nét hơn. Tuy nhiên trên thị trường lại có vô vàn kiểu . Dạng bột/ nénKẻ mắt dạng bột/ phấn nén thoạt nhìn bạn sẽ nghĩ chúng là một hộp phấn màu mắt thông thường. Nhưng nếu “khám phá” nó thì bạn sẽ lại thấy đây là sản phẩm chỉ dành riêng cho những người có khả năng trang điểm thuần thục, có thể tùy chỉnh màu kẻ mắt như một “họa sĩ”. Vậy nên có thể thấy em kẻ mắt dạng bột này không được phổ biến như các loại kẻ mắt khác vì khá kén người dùng. https://bloganchoi.com/huong-dan-lua-chon-va-su-dung-cac-loai-ke-mat-eyeliner/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Hướng dẫn lựa chọn và sử dụng các loại kẻ mắt (Eyeliner) - BlogAnChoi. Kẻ mắt đang dần trở thành một bước make up cần thiết giúp cho đôi mắt của bạn được nhấn nhá và sắc nét hơn. Tuy nhiên trên thị trường lại có vô vàn kiểu . Dạng bột/ nénKẻ mắt dạng bột/ phấn nén thoạt nhìn bạn sẽ nghĩ chúng là một hộp phấn màu mắt thông thường. Nhưng nếu “khám phá” nó thì bạn sẽ lại thấy đây là sản phẩm chỉ dành riêng cho những người có khả năng trang điểm thuần thục, có thể tùy chỉnh màu kẻ mắt như một “họa sĩ”. Vậy nên có thể thấy em kẻ mắt dạng bột này không được phổ biến như các loại kẻ mắt khác vì khá kén người dùng. https://bloganchoi.com/huong-dan-lua-chon-va-su-dung-cac-loai-ke-mat-eyeliner/

5. Dạng sáp vặn

Nếu như các loại bút kẻ mắt có thể khiến bạn “ngán ngẩm” vì phải gọt đầu bút thường xuyên hoặc màu lên chưa được như ý muốn thì hãy kẻ mắt dạng sáp vặn sẽ là sự thay thế hoàn hảo. 

6. Dạng bút dạ

Có thể nói, bút dạ kẻ mắt là phiên bản hoàn hảo hơn nhiều loại kẻ mắt khác. Em này có đầu dày hơn bút nước nhưng lại nhọn hơn bút dạng vặn. Đặc biệt đây cũng là loại kẻ mắt thích hợp sử dụng cho những buổi tiệc tối cùng phong cách makeup cá tính, sắc nét.Hướng dẫn lựa chọn và sử dụng các loại kẻ mắt (Eyeliner) - BlogAnChoi. Kẻ mắt đang dần trở thành một bước make up cần thiết giúp cho đôi mắt của bạn được nhấn nhá và sắc nét hơn. Tuy nhiên trên thị trường lại có vô vàn kiểu . Dạng bút dạBút dạ kẻ mắt chính là phiên bản hoàn hảo hơn nhiều loại kẻ mắt khác. Bởi em này sẽ có đầu dày hơn các loại bút nước nhưng lại nhọn hơn các loại chì kẻ mắt dạng vặn, nếu xét về những điểm mạnh thì chắc hẳn bút dạ kẻ mắt sẽ là sự lựa chọn ưu tiên cho mọi chị em phụ nữ. Đặc biệt đây cũng là loại kẻ mắt thích hợp cho những buổi tiệc tối cùng phong cách trang điểm cá tính, sắc nét. https://bloganchoi.com/huong-dan-lua-chon-va-su-dung-cac-loai-ke-mat-eyeliner/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - Hướng dẫn lựa chọn và sử dụng các loại kẻ mắt (Eyeliner) - BlogAnChoi. Kẻ mắt đang dần trở thành một bước make up cần thiết giúp cho đôi mắt của bạn được nhấn nhá và sắc nét hơn. Tuy nhiên trên thị trường lại có vô vàn kiểu . Dạng bút dạBút dạ kẻ mắt chính là phiên bản hoàn hảo hơn nhiều loại kẻ mắt khác. Bởi em này sẽ có đầu dày hơn các loại bút nước nhưng lại nhọn hơn các loại chì kẻ mắt dạng vặn, nếu xét về những điểm mạnh thì chắc hẳn bút dạ kẻ mắt sẽ là sự lựa chọn ưu tiên cho mọi chị em phụ nữ. Đặc biệt đây cũng là loại kẻ mắt thích hợp cho những buổi tiệc tối cùng phong cách trang điểm cá tính, sắc nét. https://bloganchoi.com/huong-dan-lua-chon-va-su-dung-cac-loai-ke-mat-eyeliner/

Cách chọn kẻ mắt phù hợp với khuôn mặt

Để chọn được loại kẻ mắt phù hợp, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

1. Màu kẻ mắt hợp với màu mắt, màu da

Có thể bạn đã quen với chì kẻ màu nâu hoặc màu đen. Nhưng trên thị trường còn có rất nhiều màu sắc khác như xanh navy, tím, đỏ, hồng,,… Tuy nhiên, để việc makeup hoàn hảo nhất, bạn lưu ý lựa chọn chì kẻ mắt hợp với màu mắt và màu da là phù hợp nhất. Phụ nữ Việt thường có làn da nâu, da vàng hoặc da trắng nên họ có xu hướng ưu tiên những loại chì kẻ mắt màu nâu hoặc màu đen để đem lại sự nhẹ nhàng nhất.

2. Nét kẻ của chì kẻ mắt

Trong rất nhiều loại chì kẻ mắt vừa được liệt kê ở trên thì 3 dạng được sử dụng nhiều nhất là dạng chì, dạng nước và dạng gel. Với những bạn mới bắt đầu tập tành học kẻ mắt thì việc sử dụng chì kẻ vẫn dễ dàng và hiệu quả nhất. Kẻ mắt được tạo phía trên hàng lông mi trên, một vài người gặp khó khăn khi chì kẻ lệch và không đi theo đúng hướng mong muốn của mình. Đặc biệt, chọn chì kẻ có kết cấu dễ vẽ sẽ giúp bạn điều chỉnh đường nét trên mí mắt dễ dàng hơn.

3. Thương hiệu uy tín

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu đang cung ứng chì kẻ mắt trang điểm, tuy nhiên bạn nên ưu tiên những thương hiệu lớn, có tên tuổi như Maybelline, Innisfree, Oriflame, Loreal… để có hiệu quả sử dụng tốt cũng như đảm bảo về chất lượng, độ an toàn khi sử dụng nhé. 

Hướng dẫn cách sử dụng kẻ mắt đúng cách

Kẻ mắt rất đơn giản nhưng với những bạn mới bắt đầu thì cần hết sức lưu ý và cẩn thận để có được những đường kẻ thẳng đẹp. Các bạn có thể tham khảo cách sử dụng kẻ mắt dưới đây:

  • Bước 1: Phủ một lớp kem lót mắt để kẻ mắt có thể bám lâu hơn.
  • Bước 2: Dùng eyeliner kẻ những đoạn ngắn ở giữa chân mi mắt rồi lan rộng ra các vùng còn lại.Hướng dẫn lựa chọn và sử dụng các loại kẻ mắt (Eyeliner) - BlogAnChoi. Kẻ mắt đang dần trở thành một bước make up cần thiết giúp cho đôi mắt của bạn được nhấn nhá và sắc nét hơn. Tuy nhiên trên thị trường lại có vô vàn kiểu . Cần phủ một lớp kem lót mắt để Eyeliner có thể bám lâu hơn.Dùng eyeliner kẻ những đoạn ngắn ở giữa chân mi mắt rồi lan rộng ra các vùng còn lại.Từ từ nối những chấm đó lại theo hướng từ hốc mắt ra ngoài.Bạn có thể cho đường kẻ mắt xếch lên một tí ở đuôi mắt nếu muốn phần đuôi được nhấn nhá hơn. Lưu ý nếu bạn không có “hoa tay” trong việc kẻ mắt thì đường vẻ phần đuôi mắt quá cao sẽ khiến mắt bạn không được tự nhiên.Điều chỉnh độ mỏng dày của đường kẻ tùy theo nhu cầu của bạn.Cuối cùng là kẻ mi dưới, tuy nhiên bước này sẽ khó khăn với những “tân bình” trong việc kẻ mắt. Vậy nên nếu bạn là cô gái mới tập kẻ mắt và chưa thành thạo các thao tác thì không nên kẻ thêm mi dưới, tránh khiến cho đôi mắt bạn trông “buồn” hơn. https://bloganchoi.com/huong-dan-lua-chon-va-su-dung-cac-loai-ke-mat-eyeliner/Từ từ nối những chấm đó lại theo hướng hốc mắt ra ngoài.
  • Bước 3: Điều chỉnh độ mỏng dày của đường kẻ tùy theo nhu cầu bằng cách tô lên đường kẻ mà bạn vừa kẻ nhiều hoặc ít nét. Bạn cũng có thể cho đường kẻ mắt xếch lên một tí ở đuôi mắt nếu muốn phần đuôi được nhấn nhá hơn và mắt trông to hơn.
  • Bước 4: Kẻ mi dưới. Bạn có thể thay thế bước này bằng cách chỉ cần chuốt mascara. Tuy nhiên nếu muốn tạo hiệu ứng thêm cho đôi mắt thì có thể kẻ 1/4 mi dưới tính từ đuôi mắt. Bước này sẽ khá khó khăn với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc kẻ mắt. Do đó nếu chưa thành thạo thì có thể bỏ qua nhé.

Như vậy có thể thấy kẻ mắt có rất nhiều loại đa dạng và viejc chọn được loại kẻ mắt phù hợp sẽ giúp cho đôi mắt trở nên sắc nét và đẹp hơn. Hãy bỏ túi ngay các các chọn chì kẻ mắt phù hợp cũng như các bước sử dụng kẻ mắt để có đôi mắt đẹp, sắc nét hơn khi trang điểm nhé!