Kem tẩy lông

Để giải quyết nhanh chóng những vấn đề “lông” trên cơ thể thì chúng ta có thể chọn nhiều cách khắc phục khác nhau. Tuy nhiên, một trong những cách tẩy lông an toàn và không gây đau rát đấy chính là biện pháp sử dụng kem tẩy lông. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng kem tẩy lông cũng như những công dụng và lưu ý khi chọn tẩy lông bằng phương pháp này. Hãy cùng với HAPOBEAUTY tìm hiểu nhanh qua bài viết ngay sau đây nhé!

Kem tẩy lông là gì?

Kem tẩy lông là sự kết hợp của nhiều hợp chất, được sử dụng trực tiếp lên trên bề mặt da có tác dụng tác động vào lỗ chân lông khiến cho những sợi lông dễ dàng được lấy đi chỉ bằng một thao tác lau sơ qua đơn giản. Xét trên thị trường hiện nay, kem tẩy lông được đánh giá là có rất nhiều loại sản phẩm khác nhau. Chẳng hạn như kem tẩy lông tay, kem tẩy lông nách, kem tẩy lông chân và cả kem tẩy lông vùng kín.

Tùy thuộc vào từng nhu cầu mục đích sử dụng của bản thân mà bạn có thể chọn được những loại sản phẩm kem tẩy lông phù hợp.

Những lợi ích khi sử dụng kem tẩy lông

Tiếp sau đây, HAPOBEAUTY sẽ cung cấp cụ thể hơn cho bạn về những công dụng mà kem tẩy lông mang lại cho người dùng là:

1. Không gây đau rát, hạn chế lông mọc nhanh

So với những cách để triệt lông truyền thống như dùng nhíp nhổ hoặc dùng dao cạo dễ gây nguy hiểm đến vùng da, đôi khi cũng sẽ khiến người sử dụng đau rát thì từ giờ chúng ta có thể yên tâm sử dụng kem tẩy lông nhanh gọn lẹ. Và dĩ nhiên cách thực hiện rất đơn giản, chỉ trong thoáng chốc những vùng lông cần làm sạch đã được đánh bay mà không gây đau đớn. 

Khi bạn dùng kem tẩy lông thì thông có thể mọc lại như cũ khoảng 4 - 5 ngày còn nếu bạn chọn cách cạo lông thì lông có thể mọc ngay sau 2 - 3 ngày. 

2. Sợi lông khi mọc lại khá mềm

Nếu bạn chọn sử dụng dao cạo thì khi sợi lông con mọc lại đa số nó sẽ rất cứng so với lần trước khi bạn cạo rất nhiều. Ngược lại, khi bạn chọn dùng kem tẩy lông thì sợi lông khi mọc ra rất mềm mỏng. 

 

3. Chi phí giá thành rẻ, dễ thực hiện

Kem tẩy lông đa số chỉ có mức giá giao động từ 100.000vnđ trở lại, nên do đó bạn có thể nhanh tay sở hữu được nhiều sản phẩm tẩy lông đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. 

Ngoài ra, cách sử dụng cũng khá là đơn giản, bạn chỉ cần lấy lượng kem tẩy lông vừa phải cho lên vùng da cần làm sạch. Sau đó, những hoạt chất có trong sản phẩm này sẽ khiến cho những sợi lông mềm nhũn ra và khi đó bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau thật sạch lại là được.

Những lưu ý khi sử dụng kem tẩy lông

Đây cũng là một trong những phần khá quan trọng trong bài viết này mà bạn cần nên quan tâm. Khi sử dụng kem tẩy lông để đảm bảo an toàn nhất cho người dùng bạn cần nên lưu ý những vấn đề sau đây:

 

1. Sử dụng đúng vùng da mà sản phẩm quy định

Mỗi loại sản phẩm sẽ có những chất kem tẩy lông khác nhau cho nên nếu bạn chọn tẩy lông vùng da cánh tay bắp chân thì nên chọn những loại sản phẩm đáp ứng được công dụng này. Dĩ nhiên, nếu sản phẩm kem tẩy lông nách thì không thể nào sử dụng hiệu quả cho vùng da cánh tay, bắp chân và ngược lại. 

2. Kiểm tra kỹ vùng da trước khi tẩy lông

Chỉ nên tẩy lông nếu vùng da không xuất hiện những vết thương hở hay những vấn đề liên quan đến viêm nhiễm. Vì kem tẩy lông có chứa rất nhiều hoạt chất không tốt cho những vùng da đang bị tổn thương. Việc sử dụng trực tiếp và không để ý đến vùng da này sẽ khiến gây thêm nhiều tác hại cho da của bạn. 

3. Đọc kỹ hướng dẫn

Mỗi loại kem tẩy lông sẽ có những quy trình và cách thức thời gian thực hiện khác nhau. Vì thế, để phát huy được những công dụng của loại sản phẩm này bạn cần nên đọc kỹ rõ thông tin trước nhé. Bên cạnh đó, sau khi thực hiện tẩy lông xong trong một khoảng thời gian nhất định bạn cần nên sử dụng những loại kem dưỡng ẩm phù hợp để hạn chế được tình trạng khô da.

Tuy nhiên, bạn cần sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp để tránh gây bít tắc lỗ chân lông hoặc gây viêm nang lông.

4. Vệ sinh thật kỹ trước và sau khi sử dụng kem tẩy lông

Trước khi tiến hành tẩy lông bạn cần nên vệ sinh thật sạch vùng da cần tẩy đồng thời sau khi tẩy xong bạn cũng thực hiện tương tự bước làm sạch. Cách này sẽ giúp loại bỏ được những chất kem còn sót lại trên vùng da sau khi thực hiện tẩy lông xong. 

Và dĩ nhiên, một loại sản phẩm nào cũng vậy bạn cần nên sử dụng một cách có khoa học nhất, tránh lạm dụng quá nhiều khiến da bị tổn thương. Nguy hiểm hơn có thể khiến lỗ chân lông bị chảy máu, làm giảm sự đàn hồi của da hoặc có thể gây phát ban đối với những ai dễ bị kích ứng. Trường hợp nếu bạn dị ứng với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm thì cần nên ngưng sử dụng ngay lập tức. 

Kem tẩy lông một giải pháp hữu hiệu làm sạch lông nhanh chóng nhưng để phát huy được những công dụng tốt thì người dùng cần nên sử dụng có khoa học và hợp lý. Hy vọng những kiến thức mà HAPOBEAUTY cung cấp sẽ giúp ích cho bạn được nhiều điều hơn khi chọn lựa kem tẩy lông. Để biết thêm nhiều sản phẩm hữu dụng hãy cùng đồng hành với HAPOBEAUTY nhé!