Dầu xả

Dầu xả là một trong những sản phẩm dùng cho mái tóc, giúp mái tóc suôn mượt hơn và bóng bẩy hơn. Vậy dầu xả có những tác dụng nổi bật gì và sử dụng dầu xả hiệu quả như thế nào? Đây là những vấn đề được đông đảo người dùng quan tâm hiện nay, vậy để nắm được vấn đề trong bài viết Hapobeauty chia sẻ thông tin chi tiết và cụ thể nhất.

1. Dầu xả là gì? Công dụng của dầu xả?

Dầu xả là dòng sản phẩm chăm sóc tóc có kết cấu dạng gel, dạng kem hoặc dạng lỏng sệt. Dòng sản phẩm chăm sóc tóc này giúp cải thiện kết cấu của mái tóc, giúp mái tóc óng mượt hơn, giúp phục hồi mái tóc hư tổn giúp mái tóc chắc khỏe từ gốc đến ngọn.

dầu xả

Sử dụng dầu xả giúp cấp ẩm tốt cho mái tóc, giúp cải thiện và ngăn ngừa tình trạng tóc khô, tóc bị xơ rối. Sản phẩm giúp bổ sung các dưỡng chất cho mái tóc, giúp cải thiện tình trạng tóc chẻ ngọn, tóc yếu gãy rụng, tóc hư tổn do thường xuyên nhuộm, uốn, duỗi tóc. 

Trong các dòng sản phẩm dầu xả có chứa thành phần Panthenol giúp sản phẩm có khả năng nuôi dưỡng và kích thích sự tăng trưởng của mái tóc. Đồng thời, bổ sung các dưỡng chất như: Vitamin B5, tinh dầu, Hydrolyzed Wheat Protein,... giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong, giúp mái tóc suôn mượt và bồng bềnh. 

2. Cách sử dụng dầu xả hiệu quả

Dầu xả mang lại nhiều công dụng vượt trội cho mái tóc do đó sử dụng đúng cách mang lại tác dụng tối ưu nhất. Cách sử dụng dầu xả hiệu quả cho mái tóc như:

2.1 Lựa chọn loại dầu xả phù hợp với từng mái tóc

Khi sử dụng dầu xả bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mái tóc của mình. Chẳng hạn, mái tóc của bạn bị chẻ ngọn bạn nên chọn sản phẩm  có khả năng cải thiện tóc chẻ ngọn; khi mái tóc của bạn mới tạo kiểu tóc bạn nên lựa chọn sản phẩm dầu xả chuyên dùng cho tóc nhuộm, duỗi, uốn tóc. 

dầu xả 2

2.2 Tần suất sử dụng dầu xả

Khi thời tiết mát mẻ hoặc oi bức, bạn nên sử dụng dầu xả mỗi tuần từ 2 lần đến 3 lần. Còn khi thời tiết lạnh giá, mỗi tuần bạn nên sử dụng sản phẩm  từ 1 lần đến 2 lần. Bạn có thể kết hợp sử dụng sau khi gội đầu với dầu gội xong.

2.3 Thoa dầu xả lên mái tóc đúng cách

Việc thoa dầu xả sai cách sẽ khiến cho da đầu bị nhờn bẩn, gây bết rít khó chịu cho da đầu và mái tóc của bạn. Do đó, khi thoa sản phẩm lên mái tóc, bạn nên bắt đầu thoa từ ngọn tóc và dần dần thoa lên phần thân tóc và cách da đầu từ 2cm đến 3cm. 

dầu xả 3

2.4 Thời gian giữ dầu xả trên mái tóc phù hợp

Sau khi thoa dầu xả lên mái tóc, bạn giữ sản phẩm trên tóc từ 1 phút đến 5 phút để các dưỡng chất trong sản phẩm thấm sâu vào từng sợi tóc. Thêm vào đó, bạn có thể massage nhẹ nhàng mái tóc để các dưỡng chất thẩm thấu đều và nhanh chóng vào mái tóc. 

3. Những lưu ý khi sử dụng dầu xả

Không nên thoa dầu xả ở phần chân tóc hoặc thoa trực tiếp lên da đầu vì dễ khiến cho da đầu bị nhờn rít và khiến tóc dễ gãy rụng. Do đó, khi thoa dòng sản phẩm xả tóc  bạn thoa từ ngọn tóc dần dần xuống cách chân tóc từ 2cm đến 3cm.

Không nên dùng quá nhiều dầu xả, việc lạm dụng quá nhiều dòng sản phẩm xả tóc khiến cho mái tóc bị bết dính và dễ bám bẩn hơn. Vì vậy, mỗi lần sử dụng chỉ nên sử dụng một lượng dầu xả vừa đủ.

Bạn có thể sử dụng dầu xả riêng biệt như các sản phẩm dưỡng tóc khác, không nhất thiết chỉ dùng sản phẩm xả tóc sau khi gội đầu xong. Không nên dùng dầu xả tóc không phù hợp cho mái tóc dễ khiến mái tóc gãy rụng và hư tổn. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về dầu xả được đông đảo người dùng quan tâm hiện nay. Hy vọng, với những thông tin chia sẻ trong bài viết giúp bạn có những hiểu biết và bỏ túi kinh nghiệm sử dụng dầu xả hiệu quả.