Bình / Túi trữ sữa

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất dành cho các bé nhưng không phải lúc nào các mẹ cũng có thể ở bên cạnh để chăm sóc cho bé được nguồn sữa mẹ trực tiếp. Thế nên, cách bảo quản sữa mẹ cũng vô cùng quan trọng. Bởi nếu sữa mẹ không được bảo quản một cách tốt nhất sẽ gây ra tình trạng bị mất dinh dưỡng và có thể dễ để vi khuẩn xâm nhập vào. Vậy nên dưới đây là những thông tin về bình/túi trữ sữa chi tiết nhất.

1. Bình sữa là gì? Túi trữ sữa là gì?

Bình sữa là dụng cụ đã được tiệt trùng vô cùng sạch sẽ, dùng để chứa và bảo quản một lượng sữa nhất định. Tuy nhiên, chúng có thể sử dụng được nhiều lần giúp cho các mẹ tiết kiệm chi phí hơn, tiện lợi và dễ sử dụng.

Túi trữ sữa là sản phẩm ở dạng túi bằng nhựa không có chứa BPA gây hại đến sức khỏe của bé. Trong quá trình sản xuất túi trữ sữa nhà sản xuất đã thực hiện khâu tiệt trùng từ bên trong và bên ngoài để đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa còn non của em bé. Vì thế, mà các mẹ có thể yên tâm tuyệt đối khi sử dụng các sản phẩm này cho bé.

2. Những lợi ích khi sử dụng bình sữa, túi trữ sữa 

Vậy bình sữa, túi trữ sữa có những lợi ích nào mà khiến người tiêu dùng mê mẫn đến thế? Dưới đây là một số lợi ích mà chúng tôi nhận thấy được khi các mẹ sử dụng hai loại sản phẩm này.

 • Sản phẩm sử dụng được nhiều lần, chất liệu vô cùng an toàn nên rất thân thiện với môi trường. Sản phẩm có phần nắp đậy, không bị rò rỉ ra bên ngoài, tiện lợi cho mẹ mỗi khi mang đi nơi đâu đó.

 • Túi trữ sữa có thể cho bé bú trực tiếp bằng cách lấy núm ti lắp vào phần bình trữ sữa. Đảm bảo an toàn, không chứa chất độc hại với bé. Toàn bộ sản phẩm túi trữ sữa đều được làm từ loại nhựa cao cấp, không chứa chất BPA độc hại, an toàn với trẻ sơ sinh và các bé nhỏ.

 • Các thao tác đóng mở cũng rất dễ dàng và tiện lợi: Với thiết kế khóa zip tiện lợi, bạn chỉ cần vuốt mạnh phần mép túi là miệng túi sẽ dính chặt lại ngay. Còn khi muốn đổ sữa ra bình sữa cũng chỉ cần tách phần mép là đã có thể sử dụng.

 • Khi sử dụng bình sữa bạn sẽ có thể giữ được toàn vẹn hàm lượng dinh dưỡng trong sữa mẹ, nếu chúng được sử dụng đúng cách. Đồng thời đảm bảo được yếu tố vệ sinh an toàn, tránh làm bé bị tiêu chảy, nôn trớ khi bú. 

3. Cách sử dụng bình sữa, túi trữ sữa tốt nhất

Phần cuối cùng mà chúng tôi muốn cung cấp thông tin cho bạn chính là cách sử dụng bình sữa và túi trữ sữa đúng cách. Sức khỏe của các bé nhỏ vẫn còn rất yếu, thế nên việc chú trọng ngay từ khâu sử dụng sản phẩm sẽ đảm bảo an toàn hơn

3.1 Cách sử dụng bình sữa

Bình sữa khi mới mua sẽ không sử dụng được ngay đâu các mẹ nhé. Khi mua về, điều đầu tiên các mẹ cần làm chính là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được in trên phần bao bì sản phẩm. Thông thường, cách sử dụng bình sữa sẽ gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Bình sữa mới mua các mẹ hãy rửa bình và tiệt trùng bình sữa bằng cách ngâm chúng trong nước nóng khoảng 5 phút để đảm bảo khâu vệ sinh cho bé.

 • Bước 2: Khi lắp các bộ phận của bình sữa, mẹ cần vệ sinh tay thật sạch sẽ để tránh bị nhiễm khuẩn cho bé khi dùng bình sữa. 

 • Bước 3: Kiểm tra chất lượng của phần núm vú bình sữa bằng cách kéo mạnh núm vú bình sữa ra về nhiều hướng. Mẹ không được sử dụng núm vú bị rách hoặc bị hỏng vì chúng có thể làm tràn sữa ra ngoài khiến bé bị sặc. Mẹ nên thay núm vú bình sữa cho bé sau 3 tháng sử dụng nếu có thể thay luôn bình càng tốt.

 • Bước 4: Cho sữa mẹ hay sữa theo công thức pha sẵn hoặc pha sữa với công thức mới theo đúng công thức hướng dẫn từ nhà sản xuất.

 • Bước 5: Lắp chặt các phần bình sữa lại với nhau để tránh để sữa rò rỉ ra ngoài. Vừa không đảm bảo được vệ sinh, vừa không an toàn mà lại lãng phí đi phần sữa. 

 • Bước 6: Đưa bình sữa cho bé bú. Đối với trường hợp mẹ muốn hâm nóng bình sữa hay pha sữa với công thức mới thì cần kiểm tra lại nhiệt độ của sữa trước khi cho bé sử dụng để tránh làm tổn thương phần miệng và da bé.

 • Bước 7: Bình sữa sau khi sử dụng cần phải được vệ sinh và tiệt trùng sạch sẽ, bảo quản bình sữa ở nơi khô ráo và thoáng mát.

3.2 Cách sử dụng túi trữ sữa

Các bước sử dụng túi trữ sữa còn dễ dàng hơn rất nhiều so với bình sữa. Các mẹ chỉ cần chú ý đến vấn đề vệ sinh và an toàn một chút là có thể đảm bảo được độ an toàn ngay.

 • Bước 1: Mẹ hãy xé mép của túi trữ sữa rồi tách khóa Zipper ra. 

 • Bước 2: Tiếp đó với phần sữa mẹ đã được vắt sẵn mẹ hãy đổ vào túi trữ sữa. Sữa mẹ cho vào túi trữ chỉ ở lượng vừa phải, không được quá đầy sẽ khiến miệng túi bị trào ra.

 • Bước 3: Mẹ ép dẹp lại túi trữ sữa để loại bỏ phần không khí thừa ra hết khỏi túi, vuốt nhẹ khóa khóa Zipper lại thật chặt.

 • Bước 4: Mẹ dùng bút để ghi lại thời gian mà mình đã vắt sữa, ngày tháng vắt và cho vào tủ lạnh để bảo quản chúng.

 • Bước 5: Mẹ để túi sữa vào trong ngăn mát, ngăn đá hoặc tủ đông.

Bình sữa và túi trữ sữa là hai sản phẩm không thể thiếu trong quá trình chăm sóc trẻ nhỏ. Thế nên, với những thông tin và cách sử dụng trên các mẹ hãy cố gắng đảm bảo để có thể giữ gìn sức khỏe cho trẻ tốt nhất nhé.