Trợ ti

Việc cung cấp sữa mẹ là một trong những điều rất cần thiết và là nhu cầu thiết yếu cho các bé. Tuy nhiên, đối với những mẹ không có khả năng ti mẹ thì đây là một bất lợi khá lớn. Chính vì thế nhiều nhà sản xuất đã tạo nên các sản phẩm trợ ti. Vậy trợ ti là gì? Sản phẩm này có thực sự tốt cũng như trong quá trình sử dụng chúng ta cần lưu ý điều gì? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng với HAPOBEAUTY điểm nhanh qua những kiến thức hữu ích qua bài viết sau đây nhé!

1. Núm vú trợ ti là gì?

Trợ ti hay còn gọi là núm vú hỗ trợ cho các bé ti mẹ dễ dàng - đây là vật dụng giúp các bé có thể bú với miếng silicon mỏng đặt trên núm vú mẹ. Vật dụng này sẽ giúp các bé có thể dễ dàng ti mẹ hơn, đặc biệt là những bé không có khớp ngậm đúng do sinh non, sinh khó, … Hoặc các bé có tật như bị dính lưỡi, dính môi, cằm rút... Trợ ti vừa đồng thời hỗ trợ được các bé ti tốt hơn vừa giúp mẹ đỡ đau ti hơn. 

2. Có nên sử dụng núm vú trợ ti hay không?

Đối với những gia đình có các bé nhỏ thì việc lựa chọn những kiểu sản phẩm dành cho các bé phải đảm bảo đạt chất lượng tốt nhất. Vì thế việc có nên sử dụng trợ ti hay không là một điều mà các mẹ rất quan tâm đến. Để làm rõ được vấn đề này HAPOBEAUTY sẽ nhắn gửi đến bạn những ưu nhược điểm sau đây mà bạn cần nên biết đến. 

2.1. Ưu điểm

Những ưu điểm làm nổi bật nên sản phẩm trợ ti này là:

  • Khi sử dụng trợ ti người mẹ sẽ có thời gian tự chữa lành những tổn thương trên núm vú và các bé sẽ hạn chế được việc bú bình quá sớm. Đối với các bé sinh non chưa có khớp ngậm đúng hoặc những bé thiếu kiên nhẫn có thể bú sữa mẹ dễ dàng hơn nhưng vẫn đảm bảo trẻ hấp thu được sữa mẹ tốt.

  • So với việc bú ti thông thường thì các bé có thể khó ngậm ti mẹ hơn nếu ti mẹ quá phẳng hoặc dễ thụt vào trong. Điều này sẽ khiến cho quá trình ti sữa trở nên khó khăn chính vì thế mà sản phẩm trợ ti sẽ hỗ trợ tối ưu cho các bé được những vấn đề khó khăn này. 

  • Trợ ti còn giúp hỗ trợ việc ti dễ dàng đối với những bé gặp những vấn đề bẩm sinh liên quan đến lưỡi, cằm rút, dính môi, … Có nhiều trường hợp nhiều mẹ không biết cứ cố gắng đè ti cho con bú điều này khiến cho ti trở nên bị tổn thương và gây đau cho người mẹ. 

  • Đa số những sản phẩm trợ ti đều được làm hoàn toàn từ những chất liệu an toàn và không gây kích ứng cho các bé cũng như người mẹ. Trong quá trình ti các bé sẽ có thể cảm nhận rõ rệt được những sự êm ái như đang ti thật của mẹ. 

2.2 Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì trợ ti vẫn vướng phải những nhược điểm mà các mẹ cần nên lưu ý khi chọn loại sản phẩm này để dành riêng cho các bé. Cụ thể là những nhược điểm cơ bản sau đây:

  • Thông thường nếu mới ban đầu sử dụng trợ ti thì các bé đa số sẽ không thích nghi được hoặc nhiều bé có thể sẽ không chịu sử dụng trợ ti luôn. Chính vì điều đó mà các mẹ có thể hỗ trợ cho các bé ti bình ở ngoài thêm để đảm bảo cung cấp đầy đủ tất cả các dưỡng chất thiết yếu cho bé được phát triển.

  • Nếu sử dụng quá lâu trợ ti sẽ khiến các bé trở nên quen thuộc - điều này sẽ khiến cho quá trình cai sữa sau khi các bé lớn hơn trở nên khó khăn hơn bình thường. Cho nên các mẹ cần nên có khoảng thời gian sử dụng trợ ti thích hợp nhé, tránh quá lạm dụng.

  • Đối với các bé không thể thích hợp sử dụng trợ ti hoặc sử dụng chưa quen sẽ góp phần không nhỏ khiến cho quá trình tiết sữa của người mẹ trở nên gián đoạn và không thường xuyên. Đây chính là nguyên nhân sẽ khiến cho người mẹ bị tắc sữa, nghiêm trọng hơn sẽ gây viêm, đau bầu sữa.

Tuy nhiên, nếu xét tổng quát về loại sản phẩm trợ ti này thì đây vẫn là một sản phẩm hữu ích dành riêng cho những bé gặp khó khăn về vấn đề bú bình thường. Để phát huy được hết công năng của sản phẩm bạn cần nên có cách sử dụng khoa học nhất. Trường hợp các mẹ bị tắc tia sữa có thể sử dụng những sản phẩm hỗ trợ hút sữa để đảm bảo hạn chế được hiện trạng tắc tia sữa. Cũng như là hạn chế được các tình trạng đau nhức ti. 

3. Hướng dẫn sử dụng trợ ti

Để đảm bảo phát huy tối đa được những chức năng của sản phẩm trợ ti đa năng, điều đầu tiên là bạn cần nên có cách sử dụng đúng và hợp lý. Sau đây HAPOBEAUTY sẽ gửi gắm đến bạn tất tần tật các bước sử dụng trợ ti đúng cách mà bạn cần nên biết đến.

Bước 1: Đặt trợ ti vào đúng vị trí ti của người mẹ, đảm bảo sản phẩm được đặt vừa vặn vào phần bầu ngực của người mẹ. 

Bước 2: Để bé ngậm đúng phần trợ ti đã được cố định trên bầu ngực của người mẹ. Khi bé ngậm đúng thì nguồn sữa sẽ được kích thích tăng nhiều ngược lại sẽ khiến người mẹ cảm thấy đau nhức và khó chịu. Chất lượng sữa cũng sẽ không đạt như mong muốn. 

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về cách sử dụng trợ ti đúng cách cũng như những lưu ý cơ bản trong suốt quá trình sử dụng trợ ti mà các mẹ cần nên biết đến. Mong rằng những kiến thức mà HAPOBEAUTY đem đến sẽ góp phần không nhỏ giúp bạn có thêm nhiều cách chăm sóc con đúng hơn. Đồng thời để biết thêm nhiều sản phẩm tốt và các loại thực phẩm đảm bảo sự phát triển của các bé, hãy cùng đồng hành với chúng tôi nhé!