Nhíp/ Dao Cạo

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Nhíp/ Dao Cạo

Nhíp/dao cạo là những dụng cụ quen thuộc với chị em phái đẹp. Tuy là những món đồ nhỏ gọn nhưng chúng lại góp phần làm đẹp cho cơ thể. Bằng những thao tác đơn giản, nhíp và dao cạo sẽ loại bỏ đi những sợi lông đáng ghét trả lại vẻ mịn màng trắng sáng cho làn da.

1. Nhíp/Dao cạo là gì?

Đối với chị em, nhíp hay dao cạo đều là những dụng cụ dùng để nhổ lông. Cấu tạo của hai sản phẩm khác nhau, có cùng mục đích sử dụng nhưng cách dùng lại không giống nhau.

1.1 Nhíp là gì?

Nhíp được cấu tạo từ hai thanh kim loại mỏng dẹt. Thiết kế nhíp nhỏ gọn, cứng cáp dùng để kẹp chặt hay giữ chặt sợi tóc, lông mày, râu, lông nách hay những sợi lông không mong muốn trên cơ thể cần nhổ đi. 

Nhíp/ Dao Cạo 1

Nhíp cũng có nhiều loại khác nhau như: Nhíp đầu nghiêng, nhíp đầu xéo, nhíp đầu bằng,... Tùy vào nhu cầu sử dụng để bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Thông thường, nhíp đầu bằng dùng để nhổ râu. Nhíp đầu xéo nhổ lông mày còn nhíp đầu nghiêng hay được dùng để nối mi.

1.2 Dao cạo là gì?

Dao cạo thường dùng để cạo lông, cạo râu. Có cả dao cạo dành cho nam và nữ, thiết kế của hai loại cũng khác nhau một chút. Cấu tạo chung của dao cạo chính là sự kết hợp của một đầu lưỡi dao sắc bén với phần cầm nắm an toàn, dễ thao tác được làm từ kim loại hoặc nhựa. So với nhíp thì dao cạo loại bỏ vùng lông không mong muốn nhanh chóng, ít đau đớn hơn. Nhưng chúng lại không loại bỏ được tận gốc như dùng nhíp.

Nhíp/ Dao Cạo 2

Dao cạo cũng có: Dao cạo thẳng, dao cạo dùng 1 lần và dao cạo điện. Trong đó, dao cạo điện có giá thành cao hơn loại thường. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng để bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

2. Có nên dùng nhíp/dao cạo không?

Biện pháp loại bỏ các sợi lông trên cơ thể ít chi phí nhưng hiệu quả sau phương pháp triệt lông bằng máy chính là dùng nhíp và dao cạo. Cả hai dụng cụ này đều rất phổ biến, tiết kiệm chi phí và thực hiện nhanh gọn, dễ dàng. Đặc biệt, dùng nhíp hoặc dao cạo bạn có thể tự làm ngay tại nhà mà không cần phải ra tiệm. Chính vì vậy nên cả hai cách này được rất nhiều bạn lựa chọn.

So với phương pháp triệt lông bằng máy tốn nhiều chi phí thì dùng nhíp hay dao cạo sẽ tiết kiệm hơn. Nhưng bạn không nên vì vậy mà lạm dụng những dụng cụ này quá nhiều. Quan trọng hơn là phải sử dụng đúng cách, đúng vị trí.

Nhíp/ Dao Cạo 3

Ví dụ để loại bỏ lông nách bạn không nên dùng nhíp để nhổ. Dùng cách này lâu dài có thể dẫn đến viêm nhiễm, giãn nở lỗ chân lông, da dưới nách thâm sạm hoặc kích thích tuyến mồ hôi phát triển. Cách tốt nhất bạn nên dùng dao cạo để loại bỏ những sợi lông đáng ghét ở vùng nách vừa đảm bảo an toàn toại tránh làm tổn thương các mô mềm, nang lông.

Tóm lại, bạn có thể dùng nhíp hoặc dao cạo để làm sạch những sợi lông không mong muốn trên cơ thể. Nhưng điều kiện tiên quyết là bạn phải hiểu rõ cấu tạo của từng sợi lông ở vùng đó để sử dụng dụng cụ và phương pháp đúng đắn.

3. Hướng dẫn sử dụng nhíp/dao cạo đúng cách, an toàn hiệu quả

Dùng nhíp và dao cạo tưởng dễ dàng và đơn giản nhưng không phải vậy. Các bước để sử dụng đúng cách, an toàn và hiệu quả như sau:

  • Vệ sinh, làm sạch vùng da cần nhổ, cạo hay lấy mụn với nhíp và dao cạo. Lau khô bằng khăn mềm.

  • Tiệt trùng cho nhíp/dao cạo bằng nước sôi hoặc nước muối sinh lý để đảm bảo an toàn, tránh nhiễm trùng.

  • Đợi cho vùng da cần nhổ, cạo hay lấy mụn khô hẳn rồi mới tiến hành các thao tác tiếp theo.

  • Dùng nhíp và dao cạo chuyên dụng cho từng bộ phận, vùng lông riêng biệt để thực hiện thao tác.

  • Rửa sạch lại vùng da đã nhổ, cạo hoặc lấy mụn bằng nước muối sinh lý.

  • Dùng nước hoa hồng thoa lên để se khít lỗ chân lông.

  • Che chắn cẩn thận cho vùng da đã nhổ, cạo hoặc lấy mụn trước tác động từ môi trường bên ngoài.

Lưu ý: Mỗi người nên sử dụng dao cạo, nhíp riêng tránh dùng chung để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Hapobeaty chuyên cung cấp các loại nhíp/dao cạo gọn, an toàn và chất lượng. Chúng tôi cung cấp đa dạng mẫu mã với giá thành phải chăng. Chúng tôi giao hàng tận nơi, thanh toán linh hoạt với chính sách đổi trả hàng nhanh chóng nếu có lỗi từ nhà sản xuất. Tham khảo và chọn ngay mẫu nhíp, dao cạo ưng ý từ Hapobeauty.