Mascara

Để giúp cho đôi mắt có chiều sâu hơn và có điểm nhấn hơn thì những dụng cụ trang điểm mắt là một điều rất cần thiết. Một trong những sản phẩm không thể thiếu trong bộ sưu tập này đấy chính là Mascara. Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về loại sản phẩm này hãy cùng với HAPOBEAUTY điểm nhanh qua những luận điểm sau đây về mỹ phẩm này nhé!

1. Mascara là gì?

Mascara là một trong những dòng mỹ phẩm có khả năng làm nổi bật lên đôi mắt của bạn. Những sản phẩm chuốt Mascara thông thường sẽ có màu sẫm, giúp cho những sợi lông mi được kéo dài và dày hơn trông thấy. Mascara sẽ thường được chứa đựng trong một tuýp nhỏ kèm theo đầu chuốt mềm mượt. 

Mascara 1

Trên thị trường hiện nay sẽ có 3 loại Mascara phổ biến như Mascara dạng lỏng, dạng kem hoặc có thể là dạng bánh. Mỗi sản phẩm sẽ được tích hợp sản xuất với công thức hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, thành phần chính của những kiểu sản phẩm này đều có chứa những chiết xuất cơ bản như sắc tố, sáp, dầu và các chất bảo quản an toàn cho mắt.

2. Công dụng thần kỳ của Mascara

Vừa nghe đến tên sản phẩm bạn sẽ dễ dàng đoán ra được công dụng cốt lõi của dòng sản phẩm này chính là chuốt lông mi. Nhưng không hẳn Mascara chỉ có một công dụng đó. Để biết rõ hơn về công dụng của Mascara chúng ta sẽ cùng điểm qua những luận điểm sau đây:

2.1 Công dụng chính “chuốt lông mi”

Nhằm tạo nên một chiều sâu nhất định cho đôi mắt của bạn thì những sản phẩm Mascara đen sẽ giúp làm dài, dày những sợi mi dễ dàng. Khiến cho đôi mắt dần trở nên thu hút mọi ánh nhìn. Ngoài ra, đối với những cô nàng mới lần đầu tiên sử dụng Mascara bạn có thể ưu tiên chọn những kiểu Mascara trong suốt để hạn chế được độ lem nhem. 

Hơn thế nữa, việc chọn những Mascara trong suốt sẽ góp phần giúp cho những sợi mi được cong dày tự nhiên nhất. Bạn có thể chọn sử dụng hằng ngày những sản phẩm này đều được. Tuy nhiên, nên chọn những loại sản phẩm có kèm chất dưỡng mi trong đấy nhé. Trong quá trình tiến hành trang điểm bạn cũng có thể chọn Mascara trong suốt chuốt một lớp trước, rồi sau đó mới tiến hành chuốt thêm một lớp Mascara đen bên ngoài. 

Mascara 2

2.2 Chải mượt hàng chân mày đen óng

Đối với những hàng chân mày không vào nếp mặc dù bạn đã cố gắng chải chuốt những sợi chân mày nhưng vẫn không tác dụng. Thì ngay bây giờ bạn có thể chọn những Mascara trong suốt để khắc phục nhanh chóng được những điều này rồi. Bạn chỉ cần vuốt một đường lên toàn bộ lông mày - điều này sẽ giúp cho hàng lông mày của bạn trở nên mềm mượt cả ngày dài.

Khi chải mày bằng những kiểu Mascara màu đen cần nên chải nhẹ nhàng và đều để tránh làm cho hàng chân mày quá dày quá đen. Đây là một lỗi make up mà bạn cần nên lưu ý để có được một khuôn mặt tự nhiên nhất. 

2.3 Tạo điểm nhấn thêm cho lớp Mascara ban đầu

Sau khi bạn đã hoàn thành những bước trang điểm bạn có thể chuốt thêm một lớp Mascara không cùng màu lên trên lớp mi đã được trang điểm lúc đầu. Điều này sẽ giúp giữ trọn vẹn được độ thu hút tạo điểm nhấn cho đôi mắt của bạn cũng như sẽ giữ được độ cong của hàng mi.

Mascara 3

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể chọn làm điểm nhấn cho đôi môi trước khi bắt đầu tô son, lưu ý khi bạn tô cho môi chỉ nên tô lòng môi thôi nhé. Đối với những trường hợp bạn không có kẻ mắt đi kèm thì việc chọn một chiếc Mascara để vẽ lên những đường nét cho đuôi mắt cũng là một điều hợp lý.

3. Cách sử dụng Mascara đúng cách

Sau đây là cách sử dụng Mascara đúng cách cũng như hạn chế được những vấn đề lem nhem mà bạn cần nên biết đến:

Trước khi tiến hành chuốt Mascara bạn cần lắc nhẹ Mascara để những dưỡng chất có trong sản phẩm được đồng đều với nhau nhất. Cũng như hạn chế được những vấn đề vón cục do thời tiết quá lạnh chẳng hạn. Dùng kẹp bấm cong mi sau đó mới chuốt mascara để mắt to và sáng hơn cũng như có chiều sâu hơn.

Mascara 4

Nếu lông mi quá ngắn bạn cần nên ưu tiên chọn sử dụng một lớp Mascara trong suốt trước khi chọn Mascara màu. Muốn lông mi dày hơn nữa, bạn cần nên đợi lớp Mascara đầu tiên khô rồi sau đó bạn mới chuốt thêm một lớp lần nữa. Và khi chuốt mi cần khéo léo và nhẹ nhàng để tránh các vấn đề lem nhem nhé. Đặc biệt đối với những chị em nào mới lần đầu tiên sử dụng hoặc make up thì chúng ta cần nên lưu ý.

Thế là chúng ta cũng đã tìm hiểu xong những thông tin hữu ích về Mascara. Với những ưu điểm và công dụng thần kỳ của Mascara mang lại thì bạn còn chần chừ gì mà không chọn ngay một “em” về cho bộ sưu tập của bản thân thôi nào. Hy vọng những kiến thức làm đẹp mà HAPOBEAUTY đem đến sẽ giúp bạn có thể từng bước khiến cho bản thân thêm lung linh xinh đẹp hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết làm đẹp của HAPOBEAUTY để biết thêm nhiều mỹ phẩm chất lượng hãy cùng đồng hành với chúng tôi nhé!