Vitamin cho bà bầu

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Vitamin cho bà bầu

Một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất là điều mà mọi mẹ bầu đều muốn hướng tới, vì mang thai là giai đoạn cơ thể của các mẹ sẽ có một nhu cầu dinh dưỡng cao hơn hẳn so với bình thường. Tuy nhiên, rất nhiều mẹ vẫn không chắc chắn mình nên ăn như thế nào mới có thể đủ dinh dưỡng. Đó là chưa kể, một số vitamin và khoáng chất cũng rất dễ mất đi trong quá trình bạn nấu nướng. Thế nên, việc bổ sung Vitamin cho bà bầu là một cách để chắc chắn cho các mẹ bầu không bỏ sót bất kỳ dưỡng chất cần thiết nào.

Khi nào cần bổ sung Vitamin cho bà bầu?

Khi mang thai, cơ thể các mẹ sẽ thay đổi nhiều khiến bạn không có cảm giác thèm ăn và cũng như không muốn ăn thứ gì. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ rất gây ra nhiều ảnh hưởng trầm trọng vì cơ thể không cung cấp đủ dinh dưỡng và các loại vitamin hay khoáng chất cần thiết. Thai càng lớn thì nhu cầu lại càng tăng lên. Vì thế, bổ sung dinh dưỡng và vitamin từ giai đoạn đầu là điều rất cần thiết.

Những sản phẩm vitamin cho bà bầu có thể được bổ sung vào trước, trong hoặc có thể là sau thai kỳ, khi cơ thể mẹ đứng trước những nguy cơ bị thiếu hụt dinh dưỡng hoăc cần chuẩn bị cho việc mang thai và nuôi dưỡng cho bé sơ sinh. Hợp lý nhất, các mẹ nên bổ sung viên Vitamin cho bà bầu từ trước khi mang thai và có thể tiếp tục duy trì việc uống vitamin trong suốt thời gian thai kỳ và duy trì đến tận khi cho con bú.

Tiêu chí chọn mua Vitamin cho bà bầu

Để tìm được một sản phẩm Vitamin cho bà bầu phù hợp các mẹ nên tìm sản phẩm đáp ứng được các nhu cầu sau:

1. Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Bạn chỉ nên mua các loại vitamin cho bà bầu đã được cấp phép lưu hành tại nước có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đã được cấp giấy phép lưu hành tại Việt Nam và do Bộ Y tế Việt Nam cho phép. Tốt nhất bạn không nên sử dụng các loại vitamin cho bà bầu vẫn chưa được cấp phép có thể phân phối tại Việt Nam, hay chưa được cấp phép lưu hành bởi những sản phẩm này không được đảm bảo về chất lượng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các mẹ.

2. Chú ý các thông tin có trên bao bì

Các thông tin trên bao bì sản phẩm đều hàm chứa các ý nghĩa nhất định, giúp bạn có thể xác định được nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất, tem hay nhãn mác của hàng chính hãng. Cung cấp hàm lượng của các thành phần, công dụng và các đối tượng sử dụng. Kể cả khi đã mua về  hay là đang trong quá trình sử dụng, việc giữ lại bao bì và tờ hướng dẫn là điều rất cần thiết. Trong nhiều trường hợp bạn có thể sẽ thực sự cần đến nó.

3. Tuân thủ liều lượng, không lạm dụng

Dù là thuốc hay các loại thực phẩm chức năng, việc tuân thủ đúng liều dùng và liệu trình sử dụng luôn là điều cần thiết và đặc biệt quan trọng. Nó giúp mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất, lại đảm bảo được tính an toàn, không mang tác dụng phụ và không khiến cơ thể bị thừa hoăc thiếu vitamin trong quá trình bổ sung cho cả mẹ và bé. Đặc biệt, vitamin cho bà bầu không phải chúng ta uống càng nhiều sẽ càng tốt. Hãy tuân thủ theo liều lượng được hướng dẫn và không tự ý uống thêm trừ khi đã hỏi xin ý kiến thầy thuốc.

4. Chú ý đến tình trạng tương tác thuốc

Kinh nghiệm để uống vitamin cho bà bầu tốt nhất là không nên kết hợp cùng lúc nhiều sản phẩm lại với nhau. Bởi điều này có thể dẫn đến thừa vitamin, đồng thời gây ra các tương tác có hại giữa các sản phẩm. Chẳng hạn như Canxi và Sắt được khuyên không nên uống cùng một lúc, vì nó sẽ làm giảm hiệu quả và khả năng hấp thụ của từng thành phần với nhau.

Những lưu ý khi sử dụng Vitamin cho bà bầu

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều loại Vitamin cho bà bầu, dưới dạng thuốc hay thực phẩm chức năng… Trên thực tế, rất ít loại Vitamin cho bà bầu chỉ chứa Vitamin mà đó chỉ là cách gọi tên thường cho các viên tổng hợp dưỡng chất bổ sung cho bà bầu.  Thế nên, khi chọn mua các loại này các mẹ bầu cần chú ý kiểm tra thông tin có trên bao bì để biết trong thành phần có gì nhé.

Hơn nữa, khi chọn vitamin cho bà bầu bạn không nên chọn loại có chứa thành phần Vitamin A vì nguy cơ bị quá liều vitamin A ở phụ nữ mang thai có thể gây ra tình trạng sinh con bị quái thai. Thay vào đó bạn có thể chọn các loại viên uống có Betacaroten là tiền chất của Vitamin A với lượng bổ sung khoảng tầm 50-70% nhu cầu hàng ngày là được.

Vitamin cho bà bầu là sản phẩm rất cần thiết trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé. Thế nên, những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên sẽ là hành trang đầy đủ để bạn tìm được một sản phẩm tốt nhất.