Bấm mi

  • Lọc theo
  • Sắp xếp

Bấm mi

Dụng cụ bấm mi được mệnh danh là trợ thủ đắc lực của phái đẹp biến hóa mi cong suốt giúp đôi mắt lung linh hơn. Vậy dụng cụ bấm mi là gì? Có nên sử dụng dụng cụ bấm mi không và sử dụng dụng cụ bấm mi như thế nào hiệu quả?  Mọi thắc mắc của bạn, Hapobeauty sẽ giải đáp chi tiết qua bài viết sau.

1. Dụng cụ bấm mi là gì?

Dụng cụ bấm mi hay còn gọi là kẹp bấm mi được biết đến là một công cụ được sử dụng trong makeup giúp lông mi cong suốt. Sử dụng kẹp bấm lông mi giúp mi mắt có được độ cong tự nhiên nhất, từ đó giúp đôi mắt trông to tròn hơn và tổng thể gương mặt cân đối hơn.

bấm mi 1

Kẹp bấm mi mắt có thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng cầm bằng một bàn tay, khi dùng không gây vướng víu. Sản phẩm thiết kế đệm cao su hoặc đệm silicon, khi dùng không làm đau mắt và không làm rụng mi mắt. 

2. Có nên sử dụng bấm mi hay không?

Liệu có nên sử dụng kẹp bấm mi mắt hay không luôn là vấn đề thu hút đông đảo người dùng quan tâm hiện nay. Vậy có nên sử dụng kẹp bấm lông mi hay không?

2.1 Giúp định hình mi mắt nhanh chóng

Khi sử dụng dụng cụ bấm lông mi sẽ giúp định hình mi mắt của bạn nhanh chóng trong vòng từ 10 giây đến 20 giây. Điều này, giúp bạn không phải loay hoay, tốn nhiều thời gian để làm cong mi mắt hiệu quả, giúp đôi mắt cuốn hút hơn.

2.2 Làm cong mi mắt tự nhiên

Sử dụng kẹp bấm lông mi giúp bạn làm cong mi mắt an toàn và nhanh chóng, sản phẩm sử dụng hiệu quả cho mi giả và mi thật. Khi sử dụng sản phẩm, giúp mi mắt của bạn cong tự nhiên, tạo hiệu ứng đối mắt trông to tròn hơn, giúp tổng thể gương mặt hài hòa và cuốn hút. 

bấm mi 2

2.3 Làm cong mi mắt an toàn

Sử dụng bấm mi không chỉ làm cong mi mắt nhanh chóng mà còn mang lại độ an toàn cho mi. Khi sử dụng sản phẩm với thiết kế đệm bằng cao su hoặc bằng silicon giúp mi mắt không bị gãy rụng khi bấm mi. Thêm vào đó, thiết kế nhỏ gọn, dễ dùng của sản phẩm khi dùng không làm đau mắt. 

2.4 Giúp chải mascara dễ dàng 

Bấm mi là bước đệm giúp bạn dễ dàng khi chải mascara, bởi sản phẩm giúp định hình mi, khi đã định hình mi sẽ giúp bạn chải mascara không bị lem. Do đó, kẹp bấm lông mi sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian chải mascara, đồng thời giúp ngắn thời make up. 

3. Cách sử dụng bấm mi an toàn, đúng cách

Sử dụng bấm mi vừa đúng cách vừa an toàn không phải người dùng nào cũng biết. Cách sử dụng dụng cụ bấm lông mi an toàn và đúng cách gồm các thao tác như: 

  • Bước 1: Lấy dụng cụ bấm mi ra khỏi hộp bảo quản, sau đó sử dụng ngón tay cái và ngón giữa cầm vào hai tay cầm của sản phẩm. Bạn nên sử dụng đầu ngón tay trỏ để tùy vào thân bấm mi để cầm sản phẩm chắc chắn hơn.

  • Bước 2: Đưa dụng cụ bấm lông mi gần vào phần mi mắt, không nên đưa phần cung mi sát vào mắt, nên nghiêng sản phẩm về phía gốc mi.

  • Bước 3: Nhẹ nhàng nâng kẹp bấm lông mi lên để mi cong tự nhiên, độ cong của mi lệch với mắt khoảng 300 sẽ trông mắt tự nhiên hơn.

bấm mi 3

  • Bước 4: Khi bấm lông mi, bắt đầu từ gốc của lông mi, từ từ nhẹ nhàng nhấn vào trong.

  • Bước 5: Bấm lông mi một lần rồi kéo kẹp bấm mi về phá trước để kẹp lại một lần nữa cho đến khi chạm đầu lông mi thì dừng lại.

  • Bước 6: Chải mascara để mi mắt lung linh hơn và giúp cố định mi tốt hơn.

Đối với mi mắt dưới, bạn nên sử dụng bấm mi nhỏ hoặc dụng cụ bấm lông mi dưới chuyên dụng để mi dưới cong tự nhiên, đều và đẹp hơn. Khi sử dụng xong kẹp bấm lông mi bạn nên bảo quản sản phẩm cẩn thận, tránh hư hỏng. Thường xuyên vệ sinh kẹp bấm lông mi mắt để đảm bảo an toàn cho những lần sử dụng tiếp theo. 

Trên đây là những thông tin về dụng cụ bấm mi, sản phẩm không thể thiếu giúp phái đẹp makeup đôi mắt lung linh hơn và đẹp hơn. Với những thông tin chia sẻ trong bài viết, Hapobeauty mong muốn giúp bạn hiểu rõ hơn về bấm mi và bỏ túi kinh nghiệm sử dụng bấm mi đúng cách, hiệu quả hơn.