Home » Mỹ Phẩm & Làm Đẹp » Tổng hợp 4 cách chiết nước hoa tại nhà đơn giản ai cũng làm được
Tổng hợp 4 cách chiết nước hoa tại nhà đơn giản ai cũng làm được

Tổng hợp 4 cách chiết nước hoa tại nhà đơn giản ai cũng làm được

Chiết nước hoa giúp người dùng thuận tiện mang theo bên cạnh dễ dàng hơn mà không gây vướng víu và dễ dàng lựa chọn mùi hương nước hoa phù hợp. Hiện nay có nhiều cách chiết nước hoa nhanh chóng, đơn giản dễ làm ngay tại nhà. Vậy có những cách chiết nước hoa hiệu quả, nhanh chóng? Khi chiết nước hoa cần lưu ý những điều gì? Bài viết sau tổng hợp 4 cách chiết nước hoa tại nhà đơn giản ai cũng làm được.

Lợi ích khi sử dụng chai chiết nước hoa mini

Những lợi ích khi sử dụng chai chiết nước hoa mini có thể bạn chưa biết:

  • Khi sử dụng chai chiết nước hoa mini giúp bạn dễ dàng qua được sự kiểm tra của sân bay, bởi theo quy định của các hãng hàng không về chất lỏng thì bạn sẽ không được đem các chai dung dịch chứa quá 100ml.

loi-ich-khi-su-dung-chai-chiet-nuoc-hoa-mini

  • Chai chiết nước hoa mini thiết kế nhỏ gọn giúp người dùng thuận tiện cất gọn trong ví tiền, túi xách, balo, vali mà không chiếm nhiều diện tích không gian, dễ dàng mang theo bên cạnh sử dụng nước hoa mọi lúc mọi nơi.
  • Sử dụng chai chiết nước hoa còn giúp người mua lựa chọn được mùi hương nước hoa phù hợp sử dụng, giúp người dùng vừa tiết kiệm được chi phí cũng như trải nghiệm được nhiều mùi nước hoa khác nhau.
  • Sử dụng chai chiết nước hoa chất lượng giúp bảo quản nước hoa hiệu quả, tránh tình trạng nước hoa bị bay hơi, giúp nước hoa lưu hương tốt.

Xem thêm: Top 6 nước hoa MCM chính hãng lưu hương lâu không thể bỏ qua

Tổng hợp 4 cách chiết nước hoa tại nhà đơn giản ai cũng làm được

Các cách chiết nước nhanh chóng, vô cùng đơn giản thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng. Dưới đây là tổng hợp 4 cách chiết nước hoa tại nhà đơn giản ai cũng làm được.

1. Cách chiết nước hoa sang chai nhỏ bằng cách xịt trực tiếp

Cách chiết nước hoa sang chai nhỏ bằng cách xịt trực tiếp nhanh chóng, đòi hỏi bạn phải thật sự khéo léo và tỉ mỉ. Với cách làm này, bạn cần chuẩn bị 1 chai nước hoa cần chiết và một chai chiết nước hoa mini có dung tích từ 5ml đến 10ml.

cach-chiet-nuoc-hoa-sang-chai-nho-bang-cach-xit-truc-tiep

Khi bắt đầu chiết nước hoa, hướng đầu vòi phun của chai nước hoa vào đúng miệng của chai chiết nước hoa mini, nên đặt vuông góc để thuận tiện chiết nước hoa. Cuối cùng bạn chỉ cần ấn xịt liên tục cho đến khi chai chiết gần đầy thì dừng lại, lúc này bạn đã có ngay một chai chiết nước hoa nhỏ nhắn.

Đây là cách sẽ khiến bạn tốn nhiều sức lực và khá tốn thời gian, khiến cho nước hoa bị bay hơi trong quá trình xịt gây lãng phí. Để tránh lãng phí nước hoa khi chiết ra, bạn cần canh đúng vị trí, vì chỉ cần lệch một chút sẽ làm cho nước hoa bị văng ra bên ngoài.

2. Cách chiết nước hoa bằng ống xilanh nhanh chóng

Với cách chiết nước hoa bằng ống xilanh, cần chuẩn bị các dụng cụ chiết nước hoa gồm: 1 ống xilanh, 1 chai chiết đựng nước hoa, 1 chai nước hoa muốn chiết. Bạn chỉ sử dụng phần ống xilanh chứ không cần phải sử dụng phần kim tiêm, chai chiết bạn nên chuẩn bị chai có chất lượng để đảm bảo nước hoa khi chiết được bảo quản tốt.

Đầu tiên, mở nắp chai nước hoa cần chiết ra rồi mở phần nắp bên trong của chai nước hoa. Chỉ cần giật thẳng đứng hướng lên trên là rất dễ dàng để bạn mở nắp trong của chai nước hoa. Sau khi đã mở phần nắp trong của chai nước hoa, bạn sẽ thấy một ống dẫn nhỏ màu trắng.

cach-chiet-nuoc-hoa-bang-ong-xilanh-nhanh-chong

Tiếp theo, đặt phần ống xilanh vào ống dẫn nhỏ màu trắng này để làm sao cho phần ống xilanh sẽ ôm trọn, bao bọc phần ống dẫn nhỏ của chai nước hoa cần chiết.

Kế đến, nhấn mạnh đầu ống xilanh vào phần ống vòi xịt theo chiều thẳng đứng sao cho 2 ống tiếp xúc hoàn toàn với nhau. Sau đó, bắt đầu kéo phần đuôi của ống xilanh lên, kéo từ từ phần đuôi ống xilanh để phần nước hoa theo ống dẫn lên theo. Lưu ý, không nên kéo nhanh quá, bởi khi kéo nhanh sẽ làm cho áp suất trong ống bị hụt đi.

Phần nước hoa đã được ống xilanh kéo lên thì bạn chỉ cần lấy chai chiết ra bơm hết phần nước hoa vào bên trong chai. Sau đó, lấy ống xilanh ra rồi đậy kín nắp để tránh nước hoa bay hơi là hoàn thành việc chiết nước hoa.

Đặc biệt, với cách chiết nước hoa bằng ống xilanh cần chọn ống xilanh có phần đầu không quá to và cũng không quá nhỏ. Do đó, bạn nên lựa chọn những ống xilanh có đầu to hơn một tí hoặc bằng với phần ống vòi xịt.

3. Cách chiết nước hoa bằng vòi xịt - cách chiết không cần xilanh

Cách chiết nước hoa bằng vòi xịt hay còn gọi là cách chiết nước hoa không cần xi lanh được áp dụng phổ biến hiện nay. Với cách chiết nước hoa này, bạn cần chuẩn bị 1 vòi chiết nước hoa, 1 chai nước hoa cần chiết và 1 chai chiết nước hoa mini.

Tiếp đến, mở nắp trong của chai nước hoa cần chiết ra sau đó gắn vòi chiết vào ống dẫn của lọ nước hoa. Cần lưu ý là gắn vòi xịt dứt khoát, khi bạn nghe được một tiếng tạch là khi đó bạn đã gắn thành công chiếc vòi chiết vào chai nước hoa.

cach-chiet-nuoc-hoa-bang-voi-xit-cach-chiet-khong-can-xilanh

Tiếp đó, đặt phần ống dài của vòi chiết vào trong chai chiết hoa mini. Kế đến, nhấn liên tục vào phần đầu của vòi và xịt như cách bạn xịt nước hoa như bạn thường xịt. Bạn cứ nhấn liên tục phần đầu vòi xịt cho đến khi chai chiết của bạn gần đầy thì ngưng chiết nước hoa.

Cuối cùng bạn rút phần ống dài của vòi chiết ra khỏi chai chiết nước hoa rồi dùng nắp đậy lại là bạn đã có một chiếc nước hoa mini. Sau đó, rút cả vòi chiết ra khỏi chai nước hoa cần chiết rồi đậy kín nắp để tránh nước hoa bay hơi.

Cách chiết nước hoa bằng vòi xịt không cần sử dụng xi lanh là một cách chiết nhanh chóng, khi chiết không đòi hỏi bạn cần phải tỉ mỉ và khéo léo mới có thể chiết được nước hoa. Với cách này thì bạn cũng sẽ hạn chế được sự thất thoát nước hoa trong quá trình chiết.

4. Cách chiết nước hoa bằng lọ chiết chuyên dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chai chiết với kiểu dáng bắt mắt, sang trọng, tinh tế và có rất nhiều kích thước giúp cho bạn chọn lựa được chai chiết phù hợp với sở thích của mình. Với cách chiết nước hoa này cần chuẩn bị: 1 chai chiết nước hoa cần chiết, 1 chai chiết nước hoa chuyên dụng còn được gọi là ống chiết nước hoa travalo.

cach-chiet-nuoc-hoa-bang-lo-chiet-chuyen-dung

Tiếp theo, mở nắp chai nước hoa cần chiết ra rồi gỡ nắp trong của chai nước hoa gốc cần chiết. Tiếp đó, đặt phần đuôi của ống chiết nước hoa travalo lên phần vòi dẫn của chai nước hoa gốc.

Sau đó, bạn nhấn xuống để cho nước hoa có thể được bơm lên, nhấn liên tục cho đến khi ống chiết nước hoa travalo được đầy thì dừng lại. Khi chiết xong, bạn sẽ có ngay một ống chiết nước hoa nhỏ gọn, bảo quản nước hoa không bị bay hơi, thuận tiện mang theo bên cạnh.

Với cách chiết nước hoa này khá đơn giản đối với các bạn bởi sẽ không cần phải chuẩn bị nhiều dụng cụ để chiết. Thêm vào đó, đây là một cách chiết nước hoa không đòi hỏi bạn cần phải tỉ mỉ và khéo léo mới có thể chiết được nước hoa. Với cách này thì bạn cũng sẽ hạn chế được sự thất thoát nước hoa trong quá trình chiết.

Xem thêm: [Review] Top 6 loại nước hoa Bvlgari nam nữ cao cấp, thơm lâu

Những lưu ý khi chiết nước hoa mà bạn cần biết

Khi chiết nước hoa cần lưu ý một số điều để quá trình chiết nhanh chóng và giúp nước hoa không bị bay hơi hiệu quả:

  • Khi chiết nước hoa ra những chai nhỏ thì bạn không được chiết đầy cả chai bởi khi đóng nắp lại thì nước hoa sẽ bị tràn ra ngoài gây lãng phí cũng như nước hoa sẽ bị hết nhanh hơn.
  • Khi chiết nước hoa nên thực hiện quá trình này bên trong phòng phải kín gió, đầy đủ ánh sáng để cho bạn dễ dàng kiểm soát được lượng nước hoa được chiết ra.

nhung-luu-y-khi-chiet-nuoc-hoa-ma-ban-can-biet

  • Trong quá trình chiết nước hoa bạn không nên bật quạt máy bởi khi bạn bật quạt trong quá trình chiết thì nước hoa của bạn sẽ bị bay hơi và thất thoát rất nhanh gây lãng phí.
  • Nên thực hiện quá trình chiết nước hoa ở trong phòng máy lạnh kín có nhiệt độ từ 16độC đến 20độC.
  • Sau khi chiết xong nước hoa, nên bảo quản chai chiết nước hoa ở những nơi khô thoáng, mát mẻ và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Nên ưu tiên lựa chọn những loại chai chiết nước hoa được làm bằng thủy tinh để bảo quản nước hoa tốt hơn, tránh nước hoa bị bay hơi.

Trên đây là những thông tin xoay quanh về cách chiết nước hoa và tổng hợp 4 cách chiết nước hoa tại nhà đơn giản ai cũng làm được. Với những chia sẻ trong bài, chúc bạn đọc bỏ túi cách chiết nước hoa tại nhà đơn giản, hiệu quả.

Tìm hiểu thêm: Top 8 dòng nước hoa Blue hương thơm quyến rũ HOT nhất hiện nay

Bình luận

Bạn đang băn khoăn cần tư vấn? Vui lòng để lại số điện thoại hoặc lời nhắn, HapoBeauty sẽ liên hệ trả lời bạn sớm nhất.

Bài viết liên quan
Đọc nhiều nhất